VÙNG PUGLIA - Vùng rượu vang nổi tiếng nằm ở miền nam nước Ý!

👉Trong nhiều năm, một số người Anh đã nhắc đến Puglia như một vùng Tuscany mới, vùng đất có rượu vang phong phú và những thị trấn trên đỉnh đồi, nơi đã chín muồi để khám phá.

Là gót chân dài của đôi giày Ý, Puglia là một vùng đất phì nhiêu, màu mỡ nhưng bằng phẳng và không có hàng rào phòng thủ cho mình, bờ biển phía Bắc Puglia là con mồi hàng thế kỷ cho hải tặc, đó là nguyên nhân khiến các chủ nhà, chủ khách sạn nơi đây phải xây dựng masserias, và những trang trại kiên cố phía sau những bức tường lớn. Tuy nhiên, Puglia cũng giáp với biển Ionia dịu dàng hơn ở sườn phía nam, và giáp với Basilicata và Campania. Và Le Murge, một dãy đồi dài, chạy dọc như xương sống xuống khu vực trung tâm.

👉Puglia là khu vực dài nhất của Ý (450km), nó quá dài và nhỏ để có xây dựng tuyến đường rượu vang. Điều này có nghĩa là những du khách hiếm khi có thể ghé thăm tất cả 5 vùng rượu vang chính của nơi đây, từ vùng đồng bằng phía Nam của Salento đến những vườn nho phía Bắc của Daunia qua những ngọn đồi xanh của thung lũng d’Itria. Có gần 30 DOPs tạo ra những loại rượu vang tuyệt vời, với những giống nho độc nhất ở nơi đây như Nero di Troia, Minutolo, Maurggio và Primitivo.

👉Puglia vào mùa hè nhiệt độ có thể tăng lên đến mức tưởng chừng có thể thiêu đốt như Sicilia. Nơi đây đã có một ngành công nghiệp rượu vang đang phát triển mạnh trong nhiều thế kỷ. Ngày này, nó chỉ đứng thứ hai sau khu trung tâm Prosecco ở Venoto về số lượng rượu vang được sản xuất. Tuy nhiên, trong lịch sử, hầu hết các loại nho của Puglia đã được các nhà sản xuất lớn ở thành thị gửi lên phía Bắc để tạo ra các loại rượu vermouth ở vùng Piemonte hoặc được pha trộn với các loại rượu khác.

Nguồn: Decanter

Bài viết gần đây